Kinh nghiệm lựa chọn máy bơm nhiệt thích hợp cho nhu cầu sử dụng

Kinh nghiệm chọn mua máy bơm nhiệt Heat Pump ?

Hiện nay chất lượng cuộc sống đang ngày một nâng cao, người tiêu dùng cũng dần trở lên khắt khe và đòi hỏi nhiều hơn với các thiết bị phục vụ sinh hoạt, đặc biệt với những thiết bị có tính năng hiện đại. Hiểu được điều đó, nhà sản xuất luôn chú trọng cải tiến sản phẩm máy bơm nhiệt Heat Pump dao động từ 30 đến hơn 70 triệu đồng (tuỳ từng công suất) cho quy mô hộ gia đình.Là sản phẩm mới trong vài năm trở lại đây tại Việt Nam nên việc tư vấn hướng dẫn chọn mua dòng sản phẩm này đặc biệt quan trọng. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho quý khách kinh nghiệm chọn mua sản phẩm máy nước nóng bơm nhiệt tốt nhất hiện nay.

1.     Lựa chọn máy bơm nhiệt Heat Pump theo nhu cầu sử dụng

Xác định nhu cầu sử dụng là bước đầu tiên nên làm để bạn có thể chọn được máy nước nóng bơm nhiệt thích hợp. Nhu cầu sử dụng nước nóng khác nhau như cho hộ gia đình hay cho công trình lớn sẽ yêu cầu model, công suất hay các thông số kỹ thuật máy khác nhau.

Ví dụ: Nước nóng gia dụng (dùng cho sinh hoạt) nhiệt độ khoảng 50 - 60oC và nước nóng công nghiệp (dùng trong công nghiệp đun nấu, tẩy rửa, nhuộm…) có thể lên đến 80 - 100oC
Bạn không nên chọn máy nước nóng có công suất nhỏ hơn nhu cầu dùng vì máy sẽ không mang lại hiệu quả như bạn mong muốn. Nên chọn máy có công suất lớn hơn nhu cầu sử dụng để máy chạy nhanh và ổn định hơn, tuổi thọ cao hơn.
Thông thường, gia đình có từ 3 đến 5 người sẽ thích hợp với máy nước nóng bơm nhiệt có công suất đáp ứng 100, 150, 200 hoặc 260 lít. Với các gia đình lớn có số thành viên nhiều hơn nên lựa chọn máy nước nóng bơm nhiệt có công suất đáp ứng 320, 500  hoặc 1000 lít để luôn bảo đảm cung cấp đầy đủ nước nóng khi cần thiết.
 

2.     Lựa chọn máy bơm nhiệt Heat Pump theo kiến trúc công trình

Máy nước nóng bơm nhiệt phải thích hợp với từng dạng công trình kiến trúc.

Thiết kế hạ tầng đường nước trung tâm hoàn chỉnh của công trình xem có phù hợp với giải pháp thi công lắp máy nước nóng bơm nhiệt hay không? Có cần sửa đổi gì hay không để tiện ích thiết bị đem lại được thể hiện ngay tại đầu vòi thiết bị vệ sinh ngay sau khi sử dụng.
Người dùng cần tính toán xem nên đặt chiếc máy nước nóng bơm nhiệt khu vực nào trong nhà thì hợp lý. vị trí lắp đặt có không gian thoáng mát, tăng cường trao đổi nhiệt cho máy và dễ dàng sửa chữa nếu sau có hỏng hóc hay bảo trì.
Kinh nghiệm lựa chọn máy bơm nhiệt thích hợp cho nhu cầu sử dụng - Ảnh 1

3.     Chế độ bảo hành của sản phẩm máy bơm nhiệt

Mỗi loại máy nước nóng bơm nhiệt khi mua đều được bảo hành với chính sách khác nhau của từng đơn vị cung cấp. Người mua nên lựa chọn máy chạy có thời gian bảo hành lâu dài. Ngoài ra, nên ưu tiên chọn mua máy chạy có hỗ trợ thêm hoặc có sẵn nhiều linh kiện chính hãng thay thế trên thị trường.
 

4.     Nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm máy bơm nhiệt cần rõ ràng minh bạch, hàng chính hãng

Chứng chỉ xuất xứ đưa ra để chắc chắn ràng hàng của bạn mua ở đâu, date bao nhiêu, còn bảo hành gốc của hãng (hoặc là bảo hành của đại lý - công ty) hay không? Các linh kiện, chi tiết máy có được dập nổi, ghim mã số hóa trên thân không để xác thực hàng hóa chính hãng.
Hiện nay trên thị trường máy nước nóng bơm nhiệt có hơn 90% là hàng có xuất xứ tại Trung Quốc nên cần xác định, chắc chắn rằng hàng bạn mua là hàng có thiết kế, đạt tiêu chuẩn Công nghệ Nhật Bản, Mỹ, Châu Âu,G7, Úc … Nên nhớ rằng, nếu nhà cung cấp thông báo sản phẩm của họ xuất xứ tại nơi mang Công nghệ nước sở tại thì việc đầu tiên bạn cần thẩm định lại CO,CQ để chắc chắn rằng không có sự gian lận trong giao dịch thương mại.
Kinh nghiệm lựa chọn máy bơm nhiệt thích hợp cho nhu cầu sử dụng - Ảnh 2

5.     Tài chính phù hợp với dòng máy bơm nhiệt bạn lựa chọn

 
Một việc quan trọng nhất khi mua máy nước nóng bơm nhiệt của bạn không thể thiếu là đưa ra một khoảng tài chính tối đa có thể chi trả, từ đó nhờ nhân viên bán hàng tư vấn loại máy, giải pháp tuần hoàn đi kèm, hoặc liệt kê danh sách các sản phẩm ít nhất 02 phương án báo giá tương đương để tiện lựa chọn.
 

6.     Địa chỉ mua máy bơm nhiệt uy tín & chính sách bán hàng

 

Người dùng nên chọn mua máy nước nóng bơm nhiệt ở những địa chỉ chính hãng hoặc những thương hiệu uy tín với gói ưu đãi linh hoạt hỗ trợ bán hàng từ nhà cung cấp.

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ SẢN XUẤT XANH XANH cung cấp giải pháp tư vấn, lắp đặt hệ thống nước nóng trung tâm Heatpump uy tín chuyên nghiệp tại Hải Phòng. Với nhiều năm kinh nghiệm về máy bơm nhiệt heatpump và hơn 500 dự án công trình cho nhà dân, khách sạn, spa. Chúng tôi có thể khẳng định Hệ thống nước nóng trung tâm heat pump là giải pháp sử dụng heatpump hỗ trợ cung cấp nước nóng với thiết kế hiện đại, hiệu quả và tiết kiệm

zalo icon