Lợi ích khi sử dụng hệ thống nước nóng trung tâm heatpump

Nguyên lý hoạt động của hệ thống nước nóng trung tâm heatpump

Hệ thống nước nóng trung tâm heatpump hoạt động như sau:

– Khi nước lạnh được cấp vào hệ thống, được đưa tới tấm gia nhiệt sửu dụng năng lượng mặt trời đến khi  nhiệt độ của nước đạt khoảng 600c thì nước được đưa tới đường màu đỏ (bình bảo ôn). Nước sẽ được giữ ấm.

– Khi nhu cầu sử dụng nước nóng tăng lên cao vào các giờ cao đểm thì để cung cung đủ nước nóng, nước lạnh sẽ được cấp trực tiếp vào bình bảo ôn và được gia hiệt bằng việc sử dụng các nguồn năng lượng khác như điện, dầu đốt, nhiệt từ các thiết bị điều hòa, tủ lạnh…. giữ nhiệt cho nước vào giờ cao điểm, phục vụ quá trình sử dụng nước liên tục mà không cần phải mất một thời gian chờ như các loại bình nước nóng truyền thống.

– Giống như điều hòa, tủ lạnh, hoạt động của heatpump có công chất làm nóng nước được đối lưu thông qua bơm tăng áp. Giữa công chất nước nóng với nước trong bình bảo sẽ có sự trao đổi nhiệt, sau đó công chất lạnh được đưa ngược trở và gia nhiệt (hot air inlet) nhờ các nguồn năng lượng nhu điện, dầu, hay khí nóng…rồi được đưa tới máy nén để tiếp tục gia nhiệt trước khi đưa tới bình bảo ôn.

Lợi ích khi sử dụng hệ thống nước nóng trung tâm heatpump - Ảnh 1

Lợi ích khi sử dụng hệ thống nước nóng trung tâm heatpump

Ngày nay, bình nóng lạnh là sản phẩm cung cấp nước nóng quen thuộc với cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên, với nhu cầu sử dụng nước nóng ngày càng tăng cao đòi hỏi thiết bị cần phải có dung tích lớn hoặc phải hoạt động liên tục. Do đó, các hộ gia đình sử dụng bình nóng lạnh chắc chắn đều gặp phải những bất cập sau:

  • Tiền điện tăng vọt do máy phải thường xuyên hoạt động để đáp ứng nhu cầu sử dụng
  • Thời gian làm nóng nước khá lâu ==> mất thời gian chờ đợi
  • Sử dụng trực tiếp thanh gia nhiệt kim loại để làm nóng nước dễ dẫn đến rò rỉ, giật điện gây nguy hiểm đến tính mạng của người sử dụng
  • Phải lắp đặt nhiều thiết bị với những hộ gia đình có nhiều phòng tắm ==>> tốn kém tiền mua thiết bị, dây điện, ống nước,..

Hệ thống nước nóng trung tâm heatpump là hệ thống bình nước nóng hiện đại, vì vậy đem lại nhiều lợi ích cho người sử dụng nên được nhiều người lựa chọn:

– Độ bền của hệ thống cao, không lo bị cháy bình chứa như bình nước nóng truyền thống.

– Chi phí hoạt động cho hệ thống thấp, giúp tiết kiệm chi phí

– Được sử dụng nguồn nhiệt miễn phí, thân thiện với môi trường

– Hiệu suất cao và tiết kiệm năng lượng: sử dụng loại máy nước nóng này còn làm hạn chế phung phí năng lượng. Để làm nóng hơi nước có thể sử dụng các thiết bị như máy sưởi, điều hòa, lò sưởi, quạt sưởi… Vào mùa hè hệ thống sẽ tạo ra hơi nước mát làm thay thế cho điều hòa nhiệt độ và có thể tùy chỉnh nhiệt độ phù hợp với gia đình, thuận tiện cho mùa đông.

– Dễ dàng lắp đặt cũng như gỡ bỏ hệ thống đơn giản nên khi thiết kế ngôi nhà có thay đổi cũng không sợ phải mua hệ thống mới hay bị hỏng hóc.

Sử dụng hệ thống nước nóng trung tâm heatpump cho không gian nào?

Hệ thống nước nóng trung tâm heatpump với nhiều lợi ích, đơn giản và thuận tiện, lại tránh lãng phí và không làm hại đến môi trường, tiết kiệm được chi phí nên hệ thống thiết bị nước nóng này được sử dụng phổ biến không chỉ cho các hộ gia đình mà còn sử dụng rộng rãi ở khu nghỉ dưỡng các bệnh viện, trường học, khách sạn, khu nghỉ dưỡng và công trình công cộng. Máy nước nóng trung tâm được đặt và làm nóng tại một vị trí, hoạt động một cách tuần hoàn tạo ra dòng nước nóng bằng cách trao đổi nhiệt sử dụng máy nén.

Chuyên gia tư vấn và lắp đặt máy bơm nhiệt Heat Pump chính hãng giá tốt tại Hải Phòng

 

Việc lựa chọn và sử dụng một thiết bị cung cấp nhiệt cho gia đình là điều cần thiết, nhất là với các gia đình ở miền Bắc mùa đông lạnh giá.  Những thiết bị máy nước nóng trước kia vừa tốn điện, vừa không đủ an toàn khiến nhiều gia đình bối rối, muốn tìm kiếm và chuyển sang máy nước hóng thế hệ mới khác. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu đó thì một loại thiết bị mới là máy bơm nhiệt heat pump chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Tuy nhiên, Bạn đã từng nghe đến máy bơm nhiệt heat pump nhưng không biết máy bơm nhiệt heat pump là gì? Ưu điểm của máy bơm nhiệt heat pump?  Hiện nay, CÔNG TY CP ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ SẢN XUẤT XANH XANH cung cấp các dòng sản phẩm bơm nhiệt chuyên dụng: dành cho hồ bơi, gia đình và công nghiệp. 

Chúng tôi mang đến hệ thống máy nước nóng bơm nhiệt Heat Pump với dây chuyền sản xuất sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng xuất khẩu châu Âu. Đây là hệ thống làm nóng nước bằng không khí, giữ nhiệt hơn 72 giờ phục vụ cho tất cả các nhu cầu sinh hoạt, công việc cho gia đinh hoặc cơ quan tổ chức.  Nhu cầu sử dụng nước nóng của gia đình bạn ngày càng nhiều, điều này khiến chi phí sinh hoạt của gia đình bạn ngốn một khoản khá lớn, Quý khách có nhu cầu lắp đặt máy nước nóng tổng tại Hải Phòng để sử dụng gia đình, nhưng không biết mua sản phẩm chất lượng tốt, giá rẻ ở đâu. Máy nước nóng tổng giá tốt tại tại Hải Phòng nhưng chất lượng vô cùng tốt là những ưu điểm mà XANH XANH chinh phục đông đảo người tiêu dùng trên thị trường. 

Nếu quý khách hàng có nhu cầu tư vấn lắp đặt máy bơm nhiệt tại Hải Phòng hãy liên hệ với Xanh Xanh. Chúng tôi là chuyên gia tư vấn giải pháp sử dụng năng lượng sạch, sẽ tư vấn lắp đặt máy bơm nhiệt theo yêu cầu tốt nhất tới quý khách hàng. Liên hệ HOTLINE: 0902.045.868 để được giải đáp nhanh và chính xác nhất  để được giải đáp nhanh và chính xác nhất

 

zalo icon