Lựa chọn máy bơm nhiệt Megasun cho khách sạn có tốt không

Có nên lựa chọn máy bơm nhiệt Megasun cho khách sạn không

 

Máy bơm nhiệt heat pump Megasun cho khách sạn hiện đang là một sự lựa chọn ưu tiên số 1 và được sử dụng phổ biến cho các dịch vụ kinh doanh. Heat pump không chỉ giúp tối ưu hiệu suất cung cấp nước nóng mà còn rất tiết kiệm điện năng, đem lại hiệu quả kinh tế cao. Để hiểu rõ hơn về sản phẩm tuyệt vời này, hãy cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé!

Lựa chọn máy bơm nhiệt Megasun cho khách sạn có tốt không - Ảnh 1

Nguyên lý hoạt động của máy bơm nhiệt heat pump Megasun cho khách sạn

 

Để có thể hiểu rõ về nguyên lý làm việc của một chiếc máy bơm nhiệt heat pump Megasun cho khách sạn, trước tiên chúng ta cần biết thành phần tạo nên chúng hoạt động như thế nào. Về cấu tạo chung, chúng bao gồm 4 thành phần chính: dàn bay hơi, máy nén, bình ngưng tụ, van tiết lưu. 

Những thành phần cấu tạo này đều có nhiệm vụ riêng của mình và kết hợp nhuần nhuyễn với nhau theo một vòng tuần hoàn kín với sự luân chuyển nhiệt liên tục:

Bay hơi (trích xuất nhiệt từ không khí trong môi trường xung quanh) => Nén => Ngưng tụ (truyền nhiệt lượng làm nóng nước trong bình bảo ôn) => Tiết lưu => Bay hơi.

Với quy trình liên tục này, nhiệt lượng sẽ được truyền từ không khí tồn tại trong môi trường xung quanh sang cho nước chứa trong bình bảo ôn và làm nóng nước.

Khi máy bơm nhiệt làm việc, năng lượng có sẵn ở môi trường xung quanh được trích xuất từ không khí được thổi qua dàn bay hơi; khi đó máy nén tiêu thụ năng lượng để tăng áp suất và kích nhiệt lên cao nhờ vào tính chất riêng của chất làm lạnh R22/R47; qua hệ thống luân chuyển nhiệt, nhiệt lượng tạo ra sau khi đi qua máy nén được truyền sang nước lạnh nằm sẵn trong bình bảo ôn trong quá trình ngưng tụ.

Bạn có thể thấy được rằng năng lượng do máy bơm nhiệt Heat pump tạo ra tương đương với nhiệt lượng tạo ra sau khi đi qua máy nén đã được truyền vào nước lạnh trong bình ngưng tụ (bình bảo ôn). Theo tính toán của các chuyên gia, nhiệt lượng được trích xuất từ không khí bằng 3/4 nhiệt lượng tạo ra sau khi đi qua máy nén và đây chính là phần năng lượng hệ thống tiết kiệm được. 

Do vậy khi sử dụng công nghệ của máy bơm nhiệt Heat pump cho khách sạn bạn có thể tiết kiệm được đến 3/4 điện năng. Tức là, máy bơm nhiệt đang giúp tiết kiệm đến 80% điện năng tiêu thụ. 

 

Hiệu suất của máy bơm nhiệt heat pump Megasun cho khách sạn

 

Hiệu năng của máy bơm nhiệt thường được gọi tắt là COP (Coefficient Of Performance). Chúng được tính bằng tỉ số giữa nhiệt lượng mà máy bơm cung cấp được và năng lượng cần cung cấp để máy bơm hoạt động. So với những chiếc máy bơm nước nóng thông thường, máy bơm nhiệt heat pump cho khách sạn có hiệu năng sử dụng có thể lên tới 3 hoặc xấp xỉ 4 so với máy bơm sử dụng nguồn nhiệt từ không khí. 

Với hiệu suất hoạt động của mình, những chiếc máy bơm nhiệt heat pump cho khách sạn thực sự là một người bạn đồng hành không thể thiếu trong các hoạt động công nghiệp cũng như sinh hoạt hàng ngày của các khách sạn lớn nhỏ.

 

Ưu điểm nổi bật của máy bơm nhiệt heat pump Megasun cho khách sạn

 

Máy bơm nhiệt heat pump cho khách sạn thực sự là một lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua. Không chỉ đơn giản là một giải pháp hiệu quả, chúng còn mang đến rất nhiều những lợi ích cho người dùng:

Luôn có nước nóng trong mọi trường hợp

Đối với hình thức kinh doanh khách sạn, sự hài lòng của khách hàng luôn được đánh giá là ưu tiên số một. Và việc sử dụng nước tắm mỗi ngày là một trong những nhu cầu cần thiết được khách hàng đặc biệt quan tâm. 

Trong khi các thiết bị khác như máy nước nóng năng lượng mặt trời thì phụ thuộc vào thời tiết, các thiết bị làm nóng khác thì thiếu ổn định. Máy bơm nhiệt heat pump cho khách sạn chắc chắn sẽ đem lại sự yên tâm cho người quản lý khách sạn. Với nguyên lý hoạt động liên tục, bạn sẽ không còn phải lo lắng đến vấn đề hết nước, không cung cấp đủ nữa.

Độ ổn định cao, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết

Máy bơm nhiệt heat pump cho khách sạn đã được kiểm định chất lượng và được đánh giá mang đến độ ổn định cao cho người dùng. Đồng thời, sản phẩm có thể được lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau và hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi thời tiết. 

Đem lại hiệu quả kinh tế cao, gia tăng được chất lượng dịch vụ

Việc sử dụng năng lượng từ không khí máy bơm nhiệt heat pump cho khách sạn, khách hàng có thể tiết kiếm gấp 4 lần so với công suất nó tiêu thụ. Giảm chi phí gấp 4 lần hệ thống thông thường.

Sử dụng giải pháp tạo nhiệt và làm nóng nước mới bằng máy bơm nhiệt Heat Pump cho khách sạn đúng là giải pháp cần thiết dành cho các khách sạn hiện nay. Nhờ vào những tính năng nổi bật cùng độ an toàn và khả năng tiết kiệm điện, máy bơm nhiệt heat pump cho khách sạn đang được rất nhiều người quan tâm và sử dụng. Hãy lựa chọn giải pháp gia nhiệt từ máy bơm nhiệt Megasun nhé!

zalo icon