Máy bơm nhiệt gia đình - Giải pháp gia nhiệt nước nóng trung tâm tại Nam Định

Máy bơm nhiệt gia đình - Giải pháp gia nhiệt nước nóng trung tâm tại Nam Định an toàn - hiệu quả

Máy bơm nhiệt Heat Pump là máy có thể di chuyển nhiệt từ một nguồn nhiệt thấp hơn tới nguồn nhiệt cao hơn và ngược lại để làm ấm vào mùa đông hoặc làm mát vào mùa hè. Như vậy, máy bơm nhiệt là một thiết bị hoạt động theo nguyên lý Nhiệt động lực, sử dụng một lượng nhỏ năng lượng để hấp thụ và điều chỉnh nhiệt độ, di chuyển nó đến nơi mong muốn. Bơm nhiệt không khí thông thường sẽ chỉ cho phép nhiệt lượng di chuyển theo một chiều cố định, ví dụ như từ “nóng” sang “lạnh” hoặc ngược lại (như lò sưởi hay tủ lạnh…) Loại máy bơm nhiệt cho phép điều chỉnh và lựa chọn nhiều chiều di chuyển của nhiệt lượng thì được gọi là Máy bơm nhiệt thuận nghịch.

 

Công ty Cổ Phần Đầu Tư Thương Mại Và Sản Xuất Xanh Xanh là đơn vị uy tín phân phối độc quyền sản phẩm Máy nước nóng tổng Heat Pump - sản phẩm bơm nhiệt tại Nam Định chính hãng giá tốt, có trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tư vấn thiết kế - Cung cấp lắp đặt - Sửa chữa bảo dưỡng các thiết bị Hệ thống nước nóng trung tâm, Heat Pump, máy bơm nhiệt uy tín, chính hãng trên toàn quốc. Sản phẩm được đông đảo anh em công trình tin dùng, được sự chứng thực về chất lượng và dịch vụ của các khách hàng, người trực tiếp sử dụng sản phẩm.

Với nhiều năm kinh nghiệm là nhà thầu uy tín về lĩnh vực tư vấn, thi công về các giải pháp nguồn nước và năng lượng tại khu vực miền Bắc

Xanh Xanh - nhà thầu uy tín về lĩnh vực tư vấn, thi công về các giải pháp nguồn nước và năng lượng tại khu vực miền Bắc, Xanh Xanh tự hào là đơn vị tư vấn giải pháp gia nhiệt nước nóng trung tâm bằng khí hay còn gọi là máy bơm nhiệt ( HeatPumP ) tại Nam Định

Máy bơm nhiệt gia đình - Giải pháp gia nhiệt nước nóng trung tâm tại Nam Định - Ảnh 1

Lịch sử phát triển của máy bơm nhiệt Heat Pump

Máy bơm nhiệt đầu tiên

Robert C. Webber, một nhà phát minh người Mỹ đã nảy ra ý tưởng về một máy bơm nhiệt nguồn mặt đất khi anh đang thử nghiệm với tủ đông sâu của mình. Anh vô tình bị bỏng tay khi chạm vào các ống thoát của hệ thống làm mát và anh quyết định xem liệu có thể đảo ngược được không. Webber đã kết nối đường ống đầu ra từ tủ đông vì tủ đông đang tạo ra một lượng nhiệt dư thừa không đổi. Sau đó, Webber đã sử dụng một chiếc quạt nhỏ để đẩy không khí ấm áp trong tòa nhà. Sau khi ông thấy rằng phát minh của mình đã thành công, ông đã chế tạo một máy bơm nhiệt kích thước đầy đủ để cung cấp nhiệt cho toàn bộ ngôi nhà của mình. Thiết kế của ông đã sử dụng ống đồng chôn trong lòng đất, qua đó ông chạy khí Freon để thu nhiệt mặt đất. Khí được ngưng tụ trong hầm nhà của ông và được đẩy và nhà để làm ấm tòa nhà.

Sau máy bơm nhiệt đầu tiên

Năm 1748, William Cullen đã chứng minh sự làm lạnh nhân tạo có thể được ghi nhận là sự  khởi đầu của nguyên lý khoa học của Máy bơm nhiệt. Lord Kelvin đã phát triển ý tưởng vào năm 1852. Đén năm 1855-1857 Peter von Rittinger đã phát triển và xây dựng hệ thống bơm nhiệt đầu tiên. 

 

Cấu tạo của máy bơm nhiệt Heat Pump

 

Bình nước nóng heat pump bao gồm bốn thành phần cơ bản: dàn bay hơi, máy nén, bình ngưng tụ và van tiết lưu. Diễn ra sự luân chuyển nhiệt theo một vòng tuần hoàn kín: bay hơi trích xuất nhiệt từ không khí trong môi trường xung quanh sau đó nén, ngưng tụ truyền nhiệt làm nóng nước trong bình bảo ôn , tiết lưu bay hơi, nhiệt lượng đã được truyền từ không khí tồn tại trong môi trường xung quanh sang cho nước chứa trong bình bảo ôn và làm nóng nước.

Dàn bay hơi: Quạt dàn bay hơi thiết kế theo công nghệ tiết kiệm điện, độ ồn thấp, tuổi thọ cao.

Máy nén: Là loại máy nén Mitsubishi Nhật Bản phù hợp với nhiệt độ cao.

Bình ngưng tụ: là các thiết bị trao đổi nhiệt bề mặt, trong đó môi chất lạnh có áp suất cao, nhiệt độ cao sau máy nén được làm mát bằng không khí, nước hay chất lỏng nhiệt độ thấp khác để ngưng tụ thành lỏng.

Van tiết lưu: Van được thiết kế đặc biệt cho Heatpump với tính chịu nhiệt cao.

Quạt: Quạt là loại li tâm, thiết kế để giảm tối thiểu tiếng ồn và tăng tối đa sức gió đã được kiểm định quốc tế (Air Movement & Control Association International). Khí lạnh cần được dẫn vào để tạo ra “điểm mát” khi loại quạt li tâm được lắp đặt. Vật liệu của quạt là thép mạ chống ăn mòn oxy hóa. Motor được lắp liền quạt với các gioăng cao su chống rung, chốt bằng Inox. 

Bơm nước: Bơm nước tuần hoàn kèm theo được đúc tại nhà máy, kết cấu toàn bộ bằng đồng thiếc để tiện cho việc mang xách

Điều khiển tự động: Mỗi máy bơm nhiệt Heatpump được thiết kế phần điện để hoạt động tự động hoàn toàn. Bao gồm cả bảo vệ quá nhiệt cho motor quạt và máy nén, công tắc khởi động lại bằng tay, rơle bảo vệ ngắn mạch cùng với một số bộ phận được khuyên dùng bởi nhà chế tạo.

 

Cách chọn máy bơm nhiệt Heat Pump

 

Thứ nhất: Nhu cầu sử dụng

Cách chọn mua máy bơm nhiệt phù hợp trước hết cần xác định nhu cầu sử dụng là bước đầu tiên nên làm để bạn có thể chọn được máy bơm nhiệt thích hợp. Nhu cầu sử dụng nước nóng khác nhau như cho hộ gia đình hay cho công trình lớn sẽ yêu cầu công suất khác nhau. Xác định rõ nhu cầu sẽ tiết kiệm được chi phí tránh lãng phí điện năng.

Thứ 2: Nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng

Máy bơm nhiệt do mới du nhập vào nước ta nên bạn không thể biết được máy ở đâu tốt, vì vậy khi mua máy cần có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng nếu là hàng nhập khẩu phải có COCQ rõ ràng, bảo hành gốc của hãng (hoặc là bảo hành của đại lý – công ty) hay không? Các linh kiện, chi tiết máy có được dập nổi, ghim mã số hóa trên thân không để xác thực hàng hóa chính hãng. Với nhu cầu sử dụng ngày càng tăng cao, tình trạng hàng giả, hàng nhái tràn lan trên thị trường với giá thành rẻ hơn rất nhiều, đánh trúng tâm lý của khách hàng ngày càng nhiều làm phân tâm người dùng. 

Thứ 3: Chế độ bảo hành, giấy tờ, bảo dưỡng, thay thế rõ ràng.

Máy bơm nhiệt chi phí ban đầu rất cao vì vậy khi mua phải có giấy đầy đủ và có chính sách bảo hành rõ ràng. Thông thường, với những máy bơm nhiệt heat pump hàng nhái, hàng giả thì giấy bảo hành cũng có thể giả, bạn phải chú ý đến tem dán của nhã hàng, bởi lẽ nếu là giấy tờ giả thì nó sẽ chẳng có hiệu lực gì ngoài pháp lý cả. Chẳng còn gì tuyệt vời hơn nếu như bạn mua được sản phẩm có bảo hành đầy đủ, uy tín.

Thứ 4: Không gian lắp đặt

Máy bơm nhiệt có nhiều công suất và kích thước khác nhau vì vậy tùy thuộc vào không gian lắp đặt để lựa chọn một chiếc máy phù hợp. Hiện nay, có rất nhiều loại máy và đa dạng về thể tích cũng như hiệu suất khoảng từ 200 – 4000L với giá thành khác nhau. Vậy nên, để đảm bảo luôn phục vụ được nhu cầu sử dụng, bạn nên chọn những loại máy có dung tích phù hợp để vừa đảm bảo đủ nước dùng mà lại tiết kiệm được chi phí.

Thứ 5: Địa chỉ mua máy & chính sách bán hàng

Người dùng nên chọn mua máy nước nóng bơm nhiệt ở những địa chỉ chính hãng hoặc những thương hiệu uy tín với gói ưu đãi linh hoạt hỗ trợ bán hàng từ nhà cung cấp.

 

Ưu điểm vượt trội của máy bơm nhiệt nước nóng Heat Pump

1. Chi phí vận hành thấp và thu hồi vốn nhanh

Máy bơm nhiệt có chi phí ban đầu cao hơn các dòng máy tạo nước nóng khác nhưng máy nước nóng bơm nhiệt chỉ cần lắp đặt và sử dụng không cần có người vận hành vì vậy giảm chi phí vận hành so với sử dụng máy nước nóng bằng điện, gas để sản xuất nước nóng, mặt khác lắp máy nước nóng bơm nhiệt còn tiết kiệm lớn chi phí điện năng và đặc biệt máy rất dễ sử dụng và ít phải bảo trì bảo dưỡng như các dòng máy khác. Vì vậy sử dụng máy bơm nhiệt sẽ thu hồi vốn rất nhanh.

2. Độ bền cao

Thiết bị này được gia công và chế tạo bằng titan chống ăn mòn, đồng thời được trang bị động cơ, các linh kiện như máy nén, van… được nhập khẩu nguyên chiếc từ những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới, kết hợp với các loại vật liệu chống oxi ăn mòn, giúp tăng tuổi thọ của máy sử dụng tốt từ 12 đến 20 năm.

3. An toàn tuyệt đối

Do không trực tiếp dùng điện để làm nóng nước nên máy nước nóng bơm nhiệt rất thân thiện và an toàn với người sử dụng. Hệ thống bơm nhiệt được tích hợp đầy đủ các tính năng tự động bảo vệ quá nhiệt, quá áp, đảm bảo loại trừ mọi rủi ro khi sử dụng và có thể điều chỉnh nhiệt độ đầu ra (khoảng từ 39 đến 55 độ C) bằng van pha tự động ổn định nhiệt, nhờ đó khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm, đặc biệt là trẻ nhỏ khi sử dụng sẽ không lo bị bỏng (phỏng) so với nhiệt độ nước ra ở các bình nước nóng thông thường (với độ nóng lên đến 75 đến 80 độ C).

4. Dễ dàng trong việc lắp đặt, sửa chữa và bảo dưỡng

Máy bơm nhiệt rất dễ để lắp đặt và vận hành, không cần phải có các kỹ thuật viên ngồi túc trực như các dòng máy nước nóng khác. Bạn chỉ việc cắm điện và tận hưởng nguồn nước nóng mà máy bơm nhiệt heat pump tạo ra và đặc biệt sau một thời gian sử dụng thì máy bơm nhiệt bạn có thể tự động kiểm tra và vệ sinh máy, giúp tiết kiệm được một khoản chi phí rất lớn cho việc bảo dưỡng, vệ sinh máy so với các thiết bị tạo nước nóng cùng công suất khác.

5. Kiểm soát vận hành bằng hệ thống điện tử

Đối với máy nước nóng bơm nhiệt Heat Pump người sử dụng có thể kiểm soát việc vận hành của máy thông qua một hệ thống điện tử tích hợp bằng điều khiển từ xa, hoặc một màn hình cảm ứng riêng biệt. Người sử dụng dễ dàng cài đặt nhiệt độ nước nóng mong muốn, tăng hay giảm tùy nhu cầu, giúp tránh lãng phí. Cài đặt chế độ hẹn giờ làm nóng nước cũng là một tính năng giúp tăng sự tiện nghi với người sử dụng.

6. Ứng dụng đa dạng, phù hợp cho tất cả các mục đích gia dụng hay công nghiệp

Máy bơm nhiệt có rất nhiều loại hiện nay máy bơm nhiệt đã được thiết kế nhỏ gọn sang trọng hơn phù hợp với cả gia đình và sử dụng cho cả công nghiệp sản xuất. Máy nước nóng bơm nhiệt của Xanh Xanh có các dòng sản phẩm đa dạng với dung tích từ 80 Lít đến 3000 Lít, đang được ứng dụng rộng rãi từ các căn hộ chung cư, nhà riêng, tới các nhà hàng, khách sạn, bể bơi, các khu nghỉ dưỡng… giúp giảm chi phí và đem lại sự tiện nghi cho cuộc sống của mọi người. 

zalo icon