Tại sao nên sử dụng máy bơm nhiệt cho khách sạn

Nguyên lý hoạt động của máy bơm nhiệt heat pump cho khách sạn

 

Máy bơm nhiệt ngày càng thể hiện được ưu điểm vượt trội so với các loại máy nước nóng, máy điều hòa truyền thống. Đặc biệt là môi trường công nghiệp cần nhu cầu lớn như nhà máy, khách sạn, nhà nghỉ, resort nghỉ dưỡng, spa, hồ bơi…

Một hệ thống nước nóng của các nhà nghỉ, khách sạn khu resort nghỉ dưỡng thường gồm có các hạng mục chính sau:

  • Hệ thống nước nóng lạnh cho nhà tắm
  • Hệ thống nước nóng bể bơi
  • Máy bơm nhiệt không khí cho khách sạn, khu resort nghỉ dưỡng.

Để có thể hiểu rõ về nguyên lý làm việc của một chiếc máy bơm nhiệt heat pump cho khách sạn, trước tiên chúng ta cần biết thành phần tạo nên chúng hoạt động như thế nào. Về cấu tạo chung, chúng bao gồm 4 thành phần chính: dàn bay hơi, máy nén, bình ngưng tụ, van tiết lưu. 

Những thành phần cấu tạo này đều có nhiệm vụ riêng của mình và kết hợp nhuần nhuyễn với nhau theo một vòng tuần hoàn kín với sự luân chuyển nhiệt liên tục:

Bay hơi (trích xuất nhiệt từ không khí trong môi trường xung quanh) => Nén => Ngưng tụ (truyền nhiệt lượng làm nóng nước trong bình bảo ôn) => Tiết lưu => Bay hơi.

Với quy trình liên tục này, nhiệt lượng sẽ được truyền từ không khí tồn tại trong môi trường xung quanh sang cho nước chứa trong bình bảo ôn và làm nóng nước.

Khi máy bơm nhiệt làm việc, năng lượng có sẵn ở môi trường xung quanh được trích xuất từ không khí được thổi qua dàn bay hơi; khi đó máy nén tiêu thụ năng lượng để tăng áp suất và kích nhiệt lên cao nhờ vào tính chất riêng của chất làm lạnh R22/R47; qua hệ thống luân chuyển nhiệt, nhiệt lượng tạo ra sau khi đi qua máy nén được truyền sang nước lạnh nằm sẵn trong bình bảo ôn trong quá trình ngưng tụ.

Bạn có thể thấy được rằng năng lượng do máy bơm nhiệt Heat pump tạo ra tương đương với nhiệt lượng tạo ra sau khi đi qua máy nén đã được truyền vào nước lạnh trong bình ngưng tụ (bình bảo ôn). Theo tính toán của các chuyên gia, nhiệt lượng được trích xuất từ không khí bằng 3/4 nhiệt lượng tạo ra sau khi đi qua máy nén và đây chính là phần năng lượng hệ thống tiết kiệm được. 

Tại sao nên sử dụng máy bơm nhiệt cho khách sạn - Ảnh 1

Hiệu suất của máy bơm nhiệt heat pump cho khách sạn

 

Hiệu năng của máy bơm nhiệt thường được gọi tắt là COP (Coefficient Of Performance). Chúng được tính bằng tỉ số giữa nhiệt lượng mà máy bơm cung cấp được và năng lượng cần cung cấp để máy bơm hoạt động. So với những chiếc máy bơm nước nóng thông thường, máy bơm nhiệt heat pump cho khách sạn có hiệu năng sử dụng có thể lên tới 3 hoặc xấp xỉ 4 so với máy bơm sử dụng nguồn nhiệt từ không khí. 

Với hiệu suất hoạt động của mình, những chiếc máy bơm nhiệt heat pump cho khách sạn thực sự là một người bạn đồng hành không thể thiếu trong các hoạt động công nghiệp cũng như sinh hoạt hàng ngày của các khách sạn lớn nhỏ.

 

Ưu điểm của máy bơm nhiệt khách sạn resort nghỉ dưỡng

 

Ở đây chúng tôi chỉ điểm qua một số ưu điểm chính của máy bơm nhiệt heat pump, Chi ctiết về ưu điểm của máy bơm nhiệt

  • An toàn, tiện lợi và giá thành rẻ so với máy nước nóng truyền thống
  • Công suất lớn, tốc độ làm nóng nhanh phù hợp với các khách sạn nhà nghỉ lên tới hàng trăm phòng
  • Tiết kiệm nhiên liệu (điện, gas, dầu…)
  • Thân thiện với môi trường
  • Độ bền cao, dễ dàng lắp đặt, bảo dưỡng

Sử dụng giải pháp tạo nhiệt và làm nóng nước mới bằng máy bơm nhiệt Heat Pump cho khách sạn đúng là giải pháp cần thiết dành cho các khách sạn hiện nay. Nhờ vào những tính năng nổi bật cùng độ an toàn và khả năng tiết kiệm điện, máy bơm nhiệt heat pump cho khách sạn đang được rất nhiều người quan tâm và sử dụng. 

 

Tư vấn lắp đặt máy bơm nhiệt Heat Pump cho nhà nghỉ, khách sạn tại Hải Phòng

Giải pháp cấp nước nóng cho khách sạn bằng máy bơm nhiệt được dùng khá phổ biến hiện nay. Máy bơm nhiệt là một thiết bị làm nóng nước bằng năng lượng tự nhiên từ không khí. Nó hoạt động dựa trên nguyên tắc nhiệt động lực học, sử dụng năng lượng chuyển từ môi trường này qua môi trường khác, được vận hành theo 2 chiều là nóng và lạnh, có thể sưởi ấm và làm mát… Để đáp ứng nhu cầu đó,  Công ty Cổ Phần Đầu Tư Thương Mại Và Sản Xuất Xanh Xanh là đơn vị uy tín phân phối độc quyền hệ thống Máy nước nóng trung tâm- Máy bơm nhiệt tại Hải Phòng và các tỉnh miền Bắc  xin giới thiệu giải pháp cung cấp nước nóng cho khách sạn bằng máy bơm nhiệt Heat Pump với nhiều ưu điểm vượt trội mà không có dòng máy nước nóng nào có được.

 

zalo icon