Vì sao nên sử dụng máy nước nóng tổng - máy bơm nhiệt Heat Pump cho Khách Sạn

Tư vấn lắp đặt hệ thống máy nước nóng tổng - máy bơm nhiệt HeatPump cho khách sạn

Khách sạn là nơi có nhu cầu sử dụng nước nóng lớn, nhất là vào mùa đông, đặc biệt các khu du lịch ở miền Bắc thì nhu cầu sử dụng nước nóng càng nhiều. Bởi vậy hầu hết các nhà đầu tư khác sạn luôn tìm kiếm giải pháp cung cấp nước nóng khách sạn phải đáp ứng được các vấn đề: nguồn nước nóng cung cấp cho tất cả các phòng phải dồi dào, kịp thời nhưng phải đảm bảo vấn đề an toàn và chi phí phù hợp. Để đáp ứng nhu cầu đó,  Công ty Cổ Phần Đầu Tư Thương Mại Và Sản Xuất Xanh Xanh là đơn vị uy tín phân phối độc quyền hệ thống Máy nước nóng trung tâm- Máy bơm nhiệt tại Hải Phòng và các tỉnh miền Bắc  xin giới thiệu giải pháp cung cấp nước nóng cho khách sạn bằng máy bơm nhiệt Heat Pump với nhiều ưu điểm vượt trội mà không có dòng máy nước nóng nào có được. Cùng XANH XANH tìm hiểu về máy bơm nhiệt heatpump và vì sao nên sử dụng máy nước nóng bơm nhiệt Heat Pump cho khách sạn nhé.

Vì sao nên sử dụng máy nước nóng tổng - máy bơm nhiệt Heat Pump cho Khách Sạn - Ảnh 1

Vận chuyển lắp đặt hệ thống máy nước nóng tổng - Máy bơm nhiệt HeatPump cho khách sạn tại Cát Bà

Vì sao nên sử dụng máy nước nóng tổng - máy bơm nhiệt Heat Pump cho Khách Sạn - Ảnh 2

Nhu cầu sử dụng nước nóng tại Khách sạn

Trong khách sạn nhu cầu sử dụng nước nóng có liên quan đến chi phí của khách sạn vì vậy các quản lý khách sạn luôn tính toán tỉ mỉ, chi tiết và sử dụng những giải pháp tiết kiệm nhất cho khác sạn của mình.

Ví dụ: Lưu lượng nước nóng ở các Khách Sạn được tính trung bình theo mỗi người sử dụng khoảng 40 lít nước nóng ở nhiệt độ 60°C còn nếu sử dụng thêm bồn tắm nằm (bồn ngâm) dung tích khoảng 400 Lít thì lượng nước nóng tiêu thụ sẽ khoảng 150L/ 1 bồn tắm.

Trong trường hợp sử dụng lưu lượng nước lớn thì Khách Sạn sẽ tính theo tổng số người sử dụng, đồng thời để tính toán lưu lượng nước nóng cho phù hợp ví dụ như: 1 khách sạn có 50 phòng, trung bình mỗi phòng ở 2 người, trung bình mỗi người sử dụng khoảng 50 Lít nước nóng. Vậy trung bình mỗi ngày Khách Sạn đó sử dụng hết khoảng 5000 Lít nước nóng.

Với nhu cầu sử dụng nước nóng tại khách sạn từ 4000 đến 5000 lít/1 ngày nếu sử dụng hệ thống đun nước nóng chạy bằng điện, sẽ tiêu thụ hết 250 số điện/1 tháng (tương đương 50 triệu đồng/1 tháng). Vì vậy sử dụng máy nước nóng bơm nhiệt là giải pháp tiết kiệm an toàn nhất, máy nước nóng bơm nhiệt có thể tiết kiệm tiết kiệm tới 70 – 80% điện năng tiêu thụ so với bình sử dụng điện trở truyền thống do hiệu suất của máy đạt tới 400%, COP trung bình từ 4.0 cao nhất 6.35 vì thế khi máy vận hành chỉ tiêu tốn 20% đến 25% so với tất cả các thiết bị làm nóng bằng điện khác đang có trên thị trường, giúp chúng ta tiết kiệm từ 70% đến 80% chi phí điện năng. Tóm lại máy bơm nhiệt Heatpump có chi phí vận hành thấp = Thu hồi vốn nhanh sau 12 đến 24 tháng.

Còn theo tính toán của các kỹ thuật điện khách sạn phân tích: một trong những thiết bị tiêu thụ nhiều điện năng nhất là bình nước nóng. Nếu lắp các bình nóng lạnh đơn lẻ ở mỗi phòng, 50 phòng sẽ tốn tối thiểu 150 triệu đồng và còn nhiều chi phí khác như chi phí vận hàng, chi phí bảo trì, bảo dưỡng,… bên cạnh đó sử dụng máy nước nóng trực tiếp bằng điện không an toàn cho người sử dụng, dễ gây ra cháy nổ, nhiễm điện.

Trong khi đó sử dụng máy bơm nhiệt tuy chi phí ban đầu khá cao nhưng máy bơm nhiệt lại có rất nhiều ưu điểm mà không có hệ thống làm nóng nào có được đó là máy bơm nhiệt hoạt động chỉ bằng ¼ chi phí so với các loại máy nước nóng có công suất cùng loại khác bên cạnh đó sử dụng máy nước nóng bơm nhiệt rất dễ sử dụng và không cần phải người túc trực như các giải pháp bằng điện, gas, nồi hơi, bằng dầu vì vậy tiết kiệm được cả chi phí vận hàng.

 

Ưu điểm của hệ thống máy nước nóng tổng - máy nước nóng bơm nhiệt HeatPump

+ Tiết kiệm điện năng đến 75%: Được làm nóng bằng cách hấp thụ rất nhiều nhiệt năng sẵn có trong không khí; Có thể tiết kiệm đến 75% lượng điện năng tiêu thụ.

+ An toàn và bảo vệ môi trường: Không đốt cháy, không khí thải, CO2 và các khí độc hại khác, điện và nước được tách biệt hoàn toàn, đảm bảo không có nguy cơ rò rỉ điện an toàn cho người sử dụng.

+ Không cần bảo trì đặc biệt: Chỉ cần thiết lập đơn giản, Máy có thể kiểm soát nhiệt độ nước, mực nước và chu kỳ tự động. Không cần bảo dưỡng đặc biệt.

+ Sử dụng nước nóng bất cứ khi nào bạn muốn: Không phụ thuộc vào thời tiết nắng hay mưa như máy nước nóng năng lượng mặt trời. Bất kể trong điều kiện thời tiết nào, Máy nước nóng bơm nhiệt đều có thể tạo ra nước nóng, miễn là có không khí xung quanh nó.

zalo icon