Cung cấp thiết bị xử lý nước sinh hoạt cho gia đình tại Hải Phòng

Công nghệ xử lý nước sinh hoạt cho gia đình tại Hải Phòng là gì?

Nguồn nước máy hiện nay chưa hẳn là đã đảm bảo, vẫn còn có nhiều nơi nước bị vàng, hay bị nhiều cặn canxy . Việc mỗi gia đình sở hữu một máy xử lý nước sinh hoạt có lẽ là một sự lựa chọn đúng đắn để bảo vệ sức khỏe người thân và chính mình.

Hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình là các hệ thống được lắp đặt tại đầu nguồn (hệ thống lọc tổng) nước máy, nước giếng hoặc cuối nguồn (các máy lọc nước uống trực tiếp),… trải qua các bước lọc khác nhau, nước đầu ra tối thiểu sẽ đạt được chất lượng QCVN 01-1:2018/BYT, quy chuẩn dành cho nước sạch sinh hoạt sử dụng cao nhất tại Việt Nam do Bộ Y Tế ban hành.

1. Xử lý nước sinh hoạt đầu nguồn:

Trên thực tế, có nhiều nơi, nguồn nước cấp đến từng hộ gia đình là không đảm bảo. Một số hiện tượng có thể thấy rõ như sau:

Nước còn tồn tại màu vàng: đây là màu của sắt còn dư trong nước. Việc Sắt còn dư sẽ khiến cho cảm quan màu nước là không tốt, ngoài ra còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng và gây tắc đường ống, nếu sử dụng trong thời gian dài.

- Nước còn tồn tại đá vôi, nước cứng: Nước cứng là nước sau khi qua vòi nóng lạnh có để lại cáu cặn màu trắng gây tắc vòi. Về quy định Việt Nam, nước đạt chuẩn với độ cứng tổng là 300mg/l. Tuy nhiên, tại ngưỡng 150 mg/l thì đã xuất hiện hiện tượng nước cứng, quý khách có thể mang nước của mình lên số 18 Hoàng Quốc Việt - Hà Nội để kiểm tra thử về thông số độ cứng tổng dựa trên CaC03. Về ngắn hạn, nước cứng chỉ gây ra khó chịu về cảm quan khi sử dụng, tuy nhiên về lâu dài một số bệnh liên quan đến sỏi thận, sỏi mật... thì có liên quan đến nước cứng

.- Về việc xử lý nước đầu nguồn: Việc xử lý nước sinh hoạt đầu nguồn gia đình về cơ bản không phức tạp. Chúng ta có thể sử dụng các cột lọc, mỗi cột lọc có chức năng khác nhau để xử lý nước

thiet-bi-xu-ly-nguon-nuoc-tai-hai-phong7

 Cụ thể:

  • Cột lọc chặn: Đây là cột lọc có nhiệm vụ loại bỏ chất bẩn có kích thước lớn như tóc, rác, cát…
  • Cột lọc thô: Cột này giúp lọc bùn, cát trong nước giếng khoan. Đồng thời xử lý được sắt, phèn mangan, Asen, kim loại nặng, các tạp chất lơ lửng và xử lý mùi tanh.
  • Máy làm mềm: Tác dụng chính của nó là loại bỏ độ cứng trong nước, làm mềm nước. Cụ thể, bộ phận này giúp loại bỏ Magie, Canxi là những nguyên nhân làm cứng nước, đóng cặn.
  • Cột màng lọc RO: Cột này có tác dụng hấp thụ các chất như Clo, Flo… và các chất lỏng công nghiệp như hóa dầu, hóa chất và các chất hóa học có hại. Ngoài ra, màng Ro còn loại bỏ mầm bệnh, virus gây bệnh trong nước
  • Đèn diệt khuẩn UV: Với công nghệ tiên tiến, tia UV có thể diệt hoàn toàn vi khuẩn trong nước.

- Đối với xử lý nước sinh hoạt đầu nguồn thì sử dụng bể lọc hoặc các phương án lọc tự nhiên khác là không hiệu quả, nguyên nhân: các bộ lọc xử lý này cần yêu cầu kỹ thuật cao hơn, khả năng lọc lớn hơn nên các bể lọc là không đáp ứng được kết quả đầu ra.

Xử lý nước sinh hoạt tại vòi:

- Đối với nhiều hộ gia đình không có diện tích lắp đặt (chung cư), thì giải pháp đưa ra là sử dụng các bộ lọc ngay tại vòi:

thiet-bi-xu-ly-nguon-nuoc-tai-hai-phong7

 Đặc điểm của loại máy lọc này thường cho kết quả tốt, do nó có thể lọc được nhiều kim loại nặng và nước cứng. Tuy nhiên với việc phát sinh nước thải tràn lan dễ gây thất thoát nguồn nước. Ngoài ra, với các thiết bị lọc tại vòi này thì không giải quyết được triệt để vấn đề nước sinh hoạt bẩn, vì nó chỉ phục vụ cho ăn uống.

 

Quy trình xử lý nước sinh hoạt gia đình

Máy bơm sẽ bơm nước đầu nguồn vào bồn chứa nước (bồn chứa được lắp đặt cao hơn khoảng 1,5m so với vị trí lắp đặt máy lọc nước sinh hoạt). Nước từ bồn chứa bắt đầu đi vào hệ thống máy lọc nước sinh hoạt cho gia đình.
Trong cột lọc Composite của hệ thống lọc nước sinh hoạt cho gia đình sẽ chứa các vật liệu lọc nước chuyên dụng. Khi đi qua các cột composite tầng vật liệu lọc sẽ loại bỏ hoàn toàn các tạp chất, kim loại nặng, chất cặn bẩn, chất hữu cơ, chất gây mùi, màu… Sau khi ra khỏi hệ thống lọc nước, nước sạch sẽ được dự trữ vào bồn sau đó đi tới các thiết bị khác phục vụ nhu cầu sinh hoạt của mọi người trong gia đình.

Hệ thống lọc nước sinh hoạt cần thiết như thế nào ?

Hiện nay, tại các tỉnh, thành phố lớn, người dân đều được sử dụng nguồn sạch đạt chuẩn do các nhà máy cấp nước cung cấp. Tuy nhiên, không phải chất lượng nước lúc nào cũng đảm bảo. Các hệ thống ống dẫn nước lâu ngày không được vệ sinh, nước bị nhiễm phèn, vi khuẩn, nhiễm chất hoá học,…đều trực tiếp gây nên các bệnh về tiêu hoá, da liễu, gan, thận và thậm chí là cả ung thư cho người dùng.

thiet-bi-xu-ly-nguon-nuoc-tai-hai-phong7

Không những vậy, nếu sử dụng nước nhiễm phèn trong sinh hoạt thì quần áo sẽ bị ố vàng, khô ráp và mau cũ. Các thiết bị inox như vòi nước, bồn rửa mặt sẽ bị bám các vệt trắng, khó tẩy rửa do nước có nhiều canxi vượt mức cho phép.

Như các bạn đã biết, nước quan trọng với cơ thể chúng ta như thế nào. Nếu sử dụng nguồn nước không được sạch và đảm bảo chất lượng trong sinh hoạt, các tạp chất và các hóa chất độc hại có thể đi vào cơ thể qua 3 con đường chính: đường ăn uống, đường hô hấp và thẩm thấu qua da. Trong đó, nguy cơ các tạp chất đi vào cơ thể qua 2 đường hô hấp và da trong quá trình tắm rửa chiếm tới 2/3 tổng chất độc hại có nguy cơ đi vào cơ thể.
Bên cạnh đó, một số tác hại mà nguồn nước sinh hoạt chưa được xử lý có thể gây ra như gây bám cặn đường ống, gây mảng bám bề mặt thiết bị inox, ố vàng quần áo hay chậu rửa, bình nóng lạnh tốn điện. Ngoài ra, nó còn gây ra bệnh về da, bệnh về tiêu hóa, gây khô da, xơ tóc,…
Do đó, để bảo vệ sức khỏe một cách toàn diện thì không chỉ cần lọc nước uống cũng cần xử lý sinh hoạt một cách kỹ càng. Chính vì các lý do trên mà chúng ta rất cần những hệ thống lọc nước sinh hoạt để loại bỏ các bụi bẩn, hóa chất độc hại trong nguồn nước.

Công ty chuyên tư vấn và cung cấp thiết bị xử lý lý nước sinh hoạt tại Hải Phòng

giai-phap-xu-ly-nguon-nuoc-tai-hai-phong

Là đại lý phân phối chính thức của nhiều thương hiệu máy lọc nước tổng đầu nguồn uy tín tại Hải PhòngCÔNG TY CP ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ SẢN XUẤT XANH XANH tự tin đem đến cho bạn những thiết bị lọc nước đầu nguồn chất lượng, chính hãng, với giá thành tốt và dịch vụ tận tình. Chúng tôi chuyên tư vấn, lắp lọc nước đầu nguồn. Các hệ thống được thiết kế cá nhân hóa, phù hợp với nguồn nước, cũng như khả năng tài chính của từng khách hàng cụ thể. Liên hệ theo HOTLINE: 0902.045.868 để được tư vấn về xử lý nguồn nước cho “Căn hộ- Nhà phố- Biệt thự” tại Hải Phòng

thiet-bi-xu-ly-nguon-nuoc-tai-hai-phong6

zalo icon